5 ไอเดีย จัดงานอีเว้นท์ เกี่ยวกับ ไดโนเสาร์ อย่างไรให้น่าสนใจ

ไดโนเสาร์กับเด็ก ๆ เป็นของคู่กัน เป็นเหมือนเพื่อนซี้ในวัยเยาว์ของใครหลาย ๆ คน หากคุณต้องการจัดงานอีเว้นท์สำหรับเด็ก การจัดงานอีเว้นท์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ก็สามารถสร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับทั้งเด็ก ๆ และครอบครัวได้อย่างไม่ต้องสงสัย หากคุณกำลังมองหากิจกรรมหรือเกมไดโนเสาร์สนุก ๆ ลองดูกิจกรรมสำหรับจัดงานอีเว้นท์สนุก ๆ ไปเป็นไอเดียกันได้เลย ดังต่อไปนี้

1. กิจกรรมระบายสีรูปไดโนเสาร์แบบอินเตอร์แอคทีฟ

เด็ก ๆ ใครก็ชอบไดโนเสาร์ และยิ่งถูกนำมาจัดงานอีเว้นท์พร้อมกิจกรรมในรูปแบบระบายสีด้วยแล้วก็ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ และยิ่งเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกด้วยกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟที่สามารถสแกนภาพที่เด็ก ๆ ระบายสีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ ให้ปรากฏบนหน้าจอเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ และเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ด้วยการแสดงท่าทางและส่งเสียงคำรามกับเพื่อน ๆ กันอย่างสนุกสนานด้วย ดูตัวอย่างเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กิจกรรมเกี่ยวกับไดโนเสาร์ เกมระบายสีต่างๆ คลิกที่นี่

2. เกมจูราสสิคพาร์ค (Jurassic Park) บนอินเตอร์แอคทีฟ ฟลอร์ (Interactive Floor)

นอกจากหน้าจอที่สามารถจัดกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟได้แล้ว บนพื้นที่ในการจัดงานอีเว้นท์ก็ยังสามารถตกแต่งพื้นที่ว่างให้แปลงร่างเป็นสวนจูราสสิคพาร์ค (Jurassic Park) ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ ฟลอร์ ให้เด็ก ๆ ได้ก้าวเข้าไปในโลกของไดโนเสาร์ 

เมื่อก้าวไปเหยียบไดโนเสาร์ตัวไหน ก็จะได้รู้ชื่อของไดโนเสาร์ตัวนั้น ๆ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกไปกับเกมทายชื่อไดโนเสาร์สายพันธ์ุต่าง ๆ (Dinosaur Game) ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำให้พื้นที่ของงานไม่โล่งจนเกินไป เป็นการตกแต่งพื้นที่การจัดงานอีเว้นท์ให้น่าสนใจ และยังมีกิจกรรมเกมที่สอดแทรกความรู้ให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย

3. เกมขุดซากฟอสซิลไดโนเสาร์

เกมไดโนเสาร์สนุก ๆ อีกหนึ่งเกมก็คือเกมนี้เลยเกมขุดซากฟอสซิล (fossil) ไดโนเสาร์ ด้วยการจำลองการขุดหาซากฟอสซิล (fossil) ไดโนเสาร์แบบสมจริง เพิ่มกิิมมิกด้วยการใช้ทรายของจริง 

ยิ่งขุดถูกตำแหน่งมากเท่าไหร่ โครงกระดูกไดโนเสาร์ก็จะโผล่ให้เห็นขึ้นมากเรื่อย ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้วิธีการขุดหาฟอสซิล รู้สึกดีใจเพื่อทำภารกิจสำเร็จ สร้างความทรงจำแสนพิเศษให้กับเด็ก ๆ ด้วยการใช้ทรายของจริง ให้ทั้งเด็ก ๆ และพ่อแม่ร่วมกันทำกิจกรรม และสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

4. เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของไดโนเสาร์ผ่าน interactive wall

เปลี่ยนกำแพงธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ (Dinosaur museum) เพื่อเล่าเรื่องราววิวัฒนาการของไดโนเสาร์สายพันธ์ุดึกดำบรรพ์ต่าง ๆ อย่างทีเร็กซ์ (T-rex) และสายพันธ์ุอื่น ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ครั้งอดีตให้น่าสนใจกว่าที่เคยด้วยการฉายภาพบนกำแพงแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่เสนอภาพแบบกราฟิกบนผนัง พร้อมการเคลื่อนไหวและการแสดงผ่านระบบเสียง

5. ท่องไปในจูราสสิคเวิลด์ (Jurassic World) ด้วย AR Technology

สร้างจูราสสิคเวิลด์ (Jurassic World) ด้วย AR Technology จำลองโลกของไดโนเสาร์แบบเสมือนจริง ให้เด็ก ๆ เหมือนได้ยืนอยู่ข้างไดโนเสาร์แบบจริง ๆ เป็นกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เด็ก ๆ ที่เข้ามาร่วมงานอีเว้นท์ได้ออกไปผจญภัยและท่องโลกของไดโนเสาร์ที่เป็นเหมือนฝันเป็นจริงสำหรับพวกเขา โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบไดโนเสาร์เป็นชีวิตจิตใจ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เกมและกิจกรรมเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่เราแนะนำมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเกมไดโนเสาร์สนุก ๆ อย่างการวาดภาพระบายสีและสแกนให้ปรากฏบนหน้าจอ เกมขุดหาฟอสซิล และกิจกรรมการเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ด้วยเทคนิค Interactive Wall โอบกอดไดโนเสาร์ตัวโปรดด้วยเทคนิค AR Technology พร้อมเรียนรู้ชื่อของไดโนเสาร์แต่ละชนิดผ่านเทคนิค Interactive Floor

เกมสำหรับเด็ก ๆ จะสนุกและไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาเป็นกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมได้มากขึ้น สนุกและตื่นเต้นกับกิจกรรมได้มากขึ้นกว่าที่เคยด้วย หากคุณกำลังมองหากิจกรรมดี ๆ สนุก ๆ แบบนี้เพื่อไปจัดงานอีเว้นท์ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับ Funplus เพื่อเช่าเกมและกิจกรรมไปใช้ในงานอีเว้นท์ของคุณได้แล้ววันนี้!