10 เกม ที่น่าสนใจสำหรับอีเว้นท์เด็ก

แนะนำ 10 เกมงานอีเว้นท์สำหรับเด็ก สนุกและมีผลดีต่อพัฒนาการ

ผู้ที่สนใจกำลังมองหาเกมงานอีเว้นท์สำหรับเด็กเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในการจัดงานอีเว้นท์ สร้างความแตกต่าง เพิ่มเติมสิ่งแปลกใหม่ นี่คือ 10 ตัวเลือกเกมสุดสนุก ได้ความเพลิดเพลิน และยังมีผลดีต่อพัฒนาการของตัวเขาอีกด้วย ลองชมตัวอย่างแล้วเลือกเกมที่น่าสนใจกันได้เลย

  1. Virtual Aquarium Curve Mega LED Screen

เกมงานอีเว้นท์ฝึกจินตนาการและส่งเสริมทักษะด้านศิลปะให้กับเด็ก ๆ ทุกคน โดยพวกเขาจะได้ระบายสีสัตว์ทะเลสุดน่ารัก อาทิ ปลา หมึก เต่า นางเงือก เมื่อระบายสีสวยงามเสร็จเรียบร้อยทุกภาพจะถูกอัปโหลดขึ้นจอ LED Screen เสมือนสัตว์น้ำเหล่านั้นมีชีวิตอยู่จริง แถมความ Virtual อีกอย่างคือการฉายภาพพื้นหาดทรายให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานเพิ่มเติมอีกด้วย

  1. Virtual Forest

เกมระบายสีสัตว์ป่า ออกแบบลวดลายความน่ารักกันได้เต็มที่ จากนั้นก็พาสัตว์น้อยใหญ่ฝีมือของเด็ก ๆ เข้าสู่โลกแฟนตาซีได้เลย หน้าจอ Virtual จะแสดงสีสันออกมาได้อย่างสวยงาม น่าประทับใจ นอกจากจะได้ฝึกทักษะด้านศิลปะ รังสรรค์จินตนาการอย่างเต็มที่ ยังเป็นกิจกรรมสุดสนุกที่เห็นผลงานของตนเองสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดี

  1. เกมระบายสีไดโนเสาร์ให้เคลื่อนไหวมีชีวิต

ไดโนเสาร์กับเด็ก ๆ เป็นเหมือนของคู่กันที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้เสมอ เกมอีเว้นท์นี้จึงนำเอาความชื่นชอบและความแปลกใหม่มารวมกันไว้อย่างลงตัว เมื่อพวกเขาระบายสี ออกแบบลวดลายให้กับไดโนเสาร์เรียบร้อยก็จะถูกอัปโหลดขึ้นจอเปลี่ยนภาพบนกระดาษให้คล้ายกับมีชีวิต เคลื่อนไหวได้จริง น่าประทับใจแบบไม่รู้ลืม

  1. Night Safari เกมส่องสัตว์

นี่คือเกมถือไฟฉายส่องสัตว์ในยามค่ำคืน เกมงานอีเว้นท์สำหรับเด็กสุดล้ำ สร้างความน่าตื่นเต้นกับการฉายไฟออกไปบนหน้าจอแล้วลุ้นว่าสัตว์ที่โผล่ออกมาจะเป็นตัวไหน ซึ่งสัตว์หลากชนิด หลายสายพันธุ์ต่างรอคอยให้ทุกคนตามหา นอกจากเด็กทุกคนจะเพลินไปกับการค้นหาสัตว์แล้วยังสอนให้พวกเขารักสัตว์ประเภทต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้มากขึ้น มีจิตใจที่ดีต่อทุกสิ่งรอบตัว

  1. บ่อปลาเสมือนจริง

อาจไม่เชิงเป็นเกมงานอีเว้นท์โดยตรงแต่ “บ่อปลาเสมือนจริง” ซึ่งเกิดจากภาพ Virtual จะเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับทุกคนที่เข้าร่วมงานอีเว้นท์ไม่ใช่แค่เฉพาะเด็ก ๆ เท่านั้น แนะนำให้ตั้งไว้บริเวณทางเข้าล็อบบี้ ทางเข้างานกิจกรรม ดีไซน์ของเกม Interactive Floor Projector พร้อมเนรมิตความแตกต่าง และสร้างลูกเล่นใหม่ให้ตัวงานเกิดความน่าสนใจขึ้นกว่าเดิม

  1. เกมชุดซากไดโนเสาร์ ซากฟอสซิล

เกมอีเว้นท์อีกประเภทที่อยากแนะนำ เด็ก ๆ จะได้สวมบทบาทนักสำรวจตัวน้อยเพื่อค้นหาซากไดโนเสาร์ ซากฟอสซิลโบราณของสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สูญพันธุ์ไปจากโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน เมื่อพวกเขาค่อย ๆ เกลี่ยมือลงไปบนทรายก็จะพบกับซากโครงกระดูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ชื่อดัง ยิ่งขุด ยิ่งเกลี่ย ความน่าตื่นเต้นยิ่งเพิ่มแบบทวีคูณจนสุดท้ายก็เจอกับซากฟอสซิลแบบเต็มตัวผ่านลูกเล่นแสดงภาพนั่นเอง

  1. AR Augmented Reality เกมสวนสัตว์เสมือนจริง

อีกเกมสนุก ๆ สำหรับเด็กที่ควรมีในการจัดงานอีเว้นท์ งานกิจกรรม เมื่อเข้าไปยืนบริเวณจุดที่กำหนดแล้วภาพของคนจะถูกฉายอยู่บนหน้าจอ จากนั้นเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ สัตว์บก สัตว์น้ำ ก็จะปรากฏเป็นภาพเคลื่อนไหว มีเสียง และแสดงท่าทาง เสมือนกับทุกคนกำลังอยู่ในสวนสัตว์ก็ไม่เชิง น่าตื่นเต้น และยังสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  1. Indoor Playground Animal Mask Head Change

สนามเด็กเล่นที่จะแปลงใบหน้าของเด็ก ๆ ให้เป็นสัตว์นานาชนิด สร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น และความแปลกใหม่ได้แบบไร้ที่ติ เมื่อเด็กทุกคนไปยืนบริเวณที่กำหนดเอาไว้แล้วมองไปบนหน้าจอ ส่วนศีรษะของพวกเขาจะเหมือนกับถูกสวมด้วยหัวของสัตว์หลายสายพันธุ์ เช่น หมี แรคคูน เสือ สิงโต สามารถเปลี่ยนได้เพียงแค่ปัดออก รวมถึงยังแสดงท่าทางคล้ายกับสัตว์เพื่อเสริมจินตนาการและพัฒนาความรู้ไปในตัว

  1. เกมวอลเล่ย์บอล

กระแสของกีฬาวอลเล่ย์บอลกำลังมาแรงสุด ๆ นี่จึงเป็นเกมแนว Interactive ที่ไม่ใช่แค่นำไปใช้จัดงานอีเว้นท์สำหรับเด็กเท่านั้น แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถสนุกได้ ตอนเริ่มเกมต้องมองผ่านหน้าจอว่ามีลูกวอลเล่ย์บอลหรือสิ่งอื่นใดตกลงมาจากด้านบน จากนั้นก็ต้องสวมบทบาทของนักกีฬาเพื่อแต้มจากการรับลูกบอลให้ได้มากที่สุด นอกจากความเพลิดเพลินแล้วยังได้ออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงและดีต่อสุขภาพ

  1. เกมเตะฟุตบอล

ปิดท้ายด้วยเกมงานอีเว้นท์แนว Interactive ที่เด็ก ๆ ทุกคนจะได้สนุกกับการเตะบอลเสมือนจริงบนสนามฟุตบอลจำลองผ่านการฉายภาพ สร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน พร้อมกับการขยับร่างกายได้ออกกำลัง สร้างสุขภาพที่ดีของตนเอง เหมาะกับงานอีเว้นท์ทุกรูปแบบโดยเฉพาะงานหรือสถานที่ที่มีเด็กไปทัศนศึกษากันเป็นกลุ่มใหญ่ เตะบอลมัน ๆ กับเพื่อนกันเลย

 

นี่คือทั้ง 10 เกมงานอีเว้นท์สำหรับเด็กซึ่งใครที่วางแผนจัดงานอีเว้นท์โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก ๆ หรือพ่อแม่ที่ต้องพาลูกน้อยไปด้วย ลองเลือกสไตล์ที่ชอบเพื่อเพิ่มเติมกิจกรรมอันแสนสนุก สร้างความประทับใจกันได้เลย ติดต่อเข้ามาที่ Line ID: @funplus หรือ 087-738-3838 ทีมงานพร้อมดำเนินการติดตั้งและดูแลตลอดตั้งแต่เริ่มต้นจนจบอีเว้นท์